» Hội thảo khoa học về Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại | BioGaia ProDentis

Tin tức - Sự kiện

Hội thảo khoa học về Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại

Vào ngày 12 và 13 tháng 12/2017, MTC Pharma & BioGaia AB sẽ tổ chức 2 buổi hội thảo chuyên đề về ứng dụng probiotics (men vi sinh) trong nha khoa hiện đại, tại Tp.HCM và Hà Nội. Diễn giả trình bày tại buổi hội thảo là giáo sư nổi tiếng tại Châu Âu và trên thế giới, GS. Svante Twetman (Đại học Copenhagen, Đan Mạch).

Địa điểm:

Tại Tp.HCM

   Khách sạn Pullman Saigon Centre

   Địa chỉ: 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội

   Khách sạn Pullman Hanoi

   Địa chỉ: 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian:

Tại Tp.HCM:   Ngày 12/12/2017 (thứ ba) 9:30 – 13:00

Tại Hà Nội:   Ngày 13/12/2017 (thứ tư) 9:30 – 13:00

Chương trình dự kiến:

9:30 – 10:00   Đón khách

10:00-10:05    Giới thiệu khách mời

10:05-10:10    Phát biểu chào mừng của đại diện MTC Pharma

10:10-10:20    Phát biểu của đại diện khách mời

10:20-11:30    Bài giảng của Giáo sư Svante Twetman

11:30-11:40    Q&A

11:40-11:45    Phát biểu cảm ơn của đại diện Công ty BioGaia AB

11:45-13:00    Tiệc trưa (buffet)

Nội dung bài thuyết trình:

Bài thuyết trình sẽ nhấn mạnh những đặc tính về sự vững ổn cũng như sự đa dạng của màng sinh học trong việc duy trì sức khoẻ răng miệng. Tình trạng sâu răng và nha chu là kết quả của sự phát triển quá mức của màng sinh học, dấn đến việc vượt ngưỡng cân bằng về vi sinh trong hệ thống tạp khuẩn của môi trường miệng.

Để kiểm soát ngưỡng cân bằng này, một trong những chiến lược cần được thực hiện là bổ sung lợi khuẩn vào trong cơ thể một cách thường xuyên nhằm để duy trì tình trạng sức khoẻ răng miệng. Trong phần trình bày cũng sẽ đề cập đến cơ chế hoạt động và hiệu quả của việc ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu, nhiễm nấm candida và chứng hôi miệng.

Sau phần tóm lược về những kinh nghiệm từ thực tế lâm sàng, những giới hạn cũng như tác dụng không mong muốn, cuối cùng là quan điểm về việc sử dụng men vi sinh trong hành nghề nha khoa như là 1 công cụ chức năng để kiểm soát bệnh lý trong môi trường miệng thông qua cách thức duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái.

Giới thiệu diễn giả:

Svante Twetman là giáo sư nha khoa tại Đại học Copenhagen danh tiếng của Đan Mạch.

Ông tốt nghiệp tiến sĩ tại một trong những trường đại học y khoa nổi tiểng nhất Châu Âu, Karolinska Institutet (Stockholm, Thụy Điển), sau đó làm giáo sư tại Đại học Umeå (Thụy Điển) từ năm 2000, trước khi chuyển đến làm giáo sư tại Đan Mạch năm 2007.

Nghiên cứu của GS. Twetman tập trung vào vai trò của biofilm (màng sinh học), đặc biệt là kiểm soát biofilm bằng prebiotics (chất xơ) và probiotics (lợi khuẩn) để duy trì sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu này đã được tiến hành xong ở giai đoạn nghiên cứu lâm sàng trên quy mô lớn và đang bắt đầu sang giai đoạn nghiên cứu thăm dò.

Twetman là tác giả và đồng tác giả của hơn 230 bài báo khoa học trên các tạp chí nổi tiếng, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học, trong đó có 2 giải thưởng danh giá của Hiệp hội Nghiên cứu Nha khoa Quốc tế IADR năm 2010 và 2011.

Ngoài kiến thức chuyên môn sâu rộng, các bài giảng GS. Twetman luôn tràn đầy nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho người nghe và luôn được chờ đón vì sự dí dỏm, sinh động và khả năng diễn thuyết tuyệt vời của ông.

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 7108 0099

Email: prodentis@mtcorp.vn

Link đăng ký hội thảo (dành cho bác sĩ): https://goo.gl/hD3jvh

Đơn vị tổ chức:

Đơn vị đồng tổ chức:

Tin mới nhất

Hội thảo “Sử dụng men vi sinh trong kiểm soát viêm quanh Implant”

Tiếp nối thành công từ hội thảo “Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại” đã diễn ra vào ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2017, Công ty TNHH MTC Pharma & Công ty BioGaia AB (Thụy điển) sẽ tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Sử dụng men vi sinh […]

LỢI KHUẨN TRONG NHA KHOA: MỘT GIẢI PHÁP MỚI

Ông bà ta thường có câu “cái răng cái tóc là vóc con người”. Đây không chỉ là một quan niệm cổ xưa mà còn được chứng minh thực tiễn qua hàng chục năm phát triển và nghiên cứu sức khỏe răng miệng thế giới. Ấy vậy mà ở Việt Nam, tâm lý chung vẫn […]

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG: KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO?

Khi nào cần điều trị tủy? Sâu răng diễn tiến từ ngoài vào trong, phá hủy lần lượt các cấu trúc men – ngà – tủy. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu trúc răng, môi trường miệng và các loại vi khuẩn khác nhau. Khi sâu răng lan đến […]

CẦU RĂNG LÀ GÌ?

Nếu bạn bị mất đi một vài răng đơn lẻ trên cung hàm thì có nhiều sự lựa chọn để phục hồi: hàm tháo lắp hoặc cầu răng. Cũng giống như mão răng, cầu răng là loại phục hình cố định, được gắn chặt vào răng và bệnh nhân không tự ý tháo ra được. […]

ĐIỀU TRỊ NGHIẾN RĂNG

Để điều trị nghiến răng cần thực hiện theo phương pháp 3P: + Pills: sử dụng thuốc + Plate: Sử dụng máng nhai + Peptalk: Liệu pháp nhận thức hành vi Pills: Các thuốc sử dụng toàn thân hoặc tại chỗ: Botulium toxin, thuốc giảm đau thuốc kháng viêm, thuốc giãn cơ… Việc sử dụng […]

Bạn đang có vấn đề về răng miệng ? Hãy để chúng tôi giúp bạn

Mọi sự hợp tác tốt đẹp đều bắt đầu từ một cuộc trò chuyện. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của bạn sẽ được lắng nghe.

Copyright © 2017 MTC Pharma Co., Ltd. All Rights Reserved.